Tầm Nhìn

Nâng cấp máy tính với khả năng “nhìn thấy” để tương tác với con người một cách tự nhiên hơn, tăng hiệu suất công việc và tính sáng tạo.

Sứ Mệnh

Trở thành người tiên phong và dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp công nghệ tương tác và cộng tác dựa trên tầm nhìn thông minh.

Nguồn Gốc

“Mọi người không cố gắng sử dụng máy tính – họ đang cố gắng hoàn thành công việc của mình.”

Vào năm 2008 khi theo học B-School, người sáng lập của chúng tôi đã có cơ hội quan sát sự khó khăn của các giáo sư và các bạn học viên khi cố gắng điều khiển màn hình lớn trong lớp học bằng bàn phím và chuột. Giải pháp vào thời điểm đó (Bảng trắng tương tác) đã khiến trường học tốn tới 3000 USD, nặng gần 50kg, do thiếu phần mềm tối ưu hóa cảm ứng và nhiều ràng buộc khác. Do đó, trường chỉ có thể mua sắm và lắp đặt một số thiết bị, việc tìm hiểu và sử dụng chúng một cách hiệu quả là điều khá khó khăn đối với mọi người.

Để giải quyết vấn đề này, ông quyết định tạo ra một giải pháp tốt hơn dựa trên công trình nghiên cứu trước đây của mình dưới sự chỉ đạo của Giáo sư AN Venetsanopoulos tại Đại học Toronto vào năm 2006-07, nơi họ đã phát triển một công nghệ thị giác máy tính thông minh có thể theo dõi hoạt động và ý định của con người trong không gian 3D sử dụng máy ảnh 2D tiêu chuẩn.

Lấy cảm hứng từ hoạt động của mắt người, một đơn vị cảm biến quang di động đã được lên ý tưởng có thể cắm vào bất kỳ máy tính hoặc máy tính xách tay nào qua USB và có thể tìm hiểu về bề mặt mà nó hướng tới, lập bản đồ địa hình tự động thông qua băng tần kép (Hữu hình và Hồng ngoại ) và cho phép người dùng tương tác với màn hình ở tốc độ cao bằng cách chạm và cử chỉ tự nhiên – trong khi chi phí bằng 1/10 các lựa chọn thay thế màn hình cảm ứng vật lý hiện có. Nói cách khác, một thiết bị cảm biến ánh sáng nhỏ gọn, chi phí hợp lý có thể chuyển đổi bất kỳ bề mặt nào thành màn hình cảm ứng với hỗ trợ cảm ứng đa điểm – giống như một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khổng lồ.

Sản phẩm này được phát triển và tung ra thị trường với tên gọi EyeRIS (từ viết tắt của Eye-Like Rapid Imaging System) và Cybernetyx® được thành lập vào tháng 6 năm 2009 để đưa công nghệ này ra toàn thế giới.

Ngày nay, công nghệ Cybernetyx® EyeRIS là công nghệ hiển thị tương tác di động được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và được cấp phép bởi nhiều công ty giải pháp giáo dục và hiển thị hàng đầu thế giới như NEC, SONY, ViewSonic, Delta, IL&FS, Tata Interactive, Educomp và những công ty khác – đạt hơn 15 triệu người dùng trên toàn thế giới tại hơn 80 quốc gia.
Vào năm 2020, theo nghiên cứu mới nhất của V4C, EyeRIS® được xếp hạng là sản phẩm lớp học thông minh tương tác bán chạy số 1 Ấn Độ trong suốt thập kỷ qua với số lượng lên đến hơn 123 nghìn phòng học (từ 2009-2019), với hơn 22% thị phần, lớn hơn Samsung, Hitachi, SMART Technology và những hãng công nghệ khác.

Cột mốc và thành tựu

Tổng kết hành trình đổi mới kéo dài thập kỷ của Cybernetyx

2006-07

Việc phải dùng chuột và bàn phím trên những màn hình lớn vừa cồng kềnh, vừa tẻ nhạt, vừa hạn chế tính năng của máy tính.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi áp dụng nghiên cứu về camera thông minh và tạo ra hệ thống bảng tương tác quang học di động đầu tiên trên thế giới vào năm 2009. Cảm biến quang học nhỏ bé này có thể được cắm trực tiếp vào bất kỳ PC nào để theo dõi bất kỳ bề mặt phẳng nào và chuyển đổi nó thành một màn hình cảm ứng hiệu quả mà không cần chi phí đầu tư lớn như bảng tương tác truyền thống.

2008-09

Việc phải dùng chuột và bàn phím trên những màn hình lớn vừa cồng kềnh, vừa tẻ nhạt, vừa hạn chế tính năng của máy tính.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi áp dụng nghiên cứu về camera thông minh và tạo ra hệ thống bảng tương tác quang học di động đầu tiên trên thế giới vào năm 2009. Cảm biến quang học nhỏ bé này có thể được cắm trực tiếp vào bất kỳ PC nào để theo dõi bất kỳ bề mặt phẳng nào và chuyển đổi nó thành một màn hình cảm ứng hiệu quả mà không cần chi phí đầu tư lớn như bảng tương tác truyền thống.

2009-10

Cybernetyx được thành lập vào năm 2009 và 2010 lần lượt tại Ấn Độ và Đức, với công nghệ được thương mại hóa dưới dạng dòng sản phẩm EyeRIS (R) - sản phẩm màn hình tương tác độc lập với bề mặt đầu tiên trên thế giới.

Hệ thống thị giác EyeRIS cho phép máy móc hiểu được thao tác chạm và cử chỉ của con người trên các bề mặt lớn thông qua trí tuệ thị giác máy và có thể mang lại trải nghiệm giống như điện thoại thông minh trên bất kỳ bề mặt phẳng nào.

Trái ngược với các lựa chọn thay thế hiện có, thiết bị EyeRIS cung cấp tới 255 điểm cảm ứng đồng thời, cảm ứng đa điểm và độ trễ dưới 8ms trên bất kỳ bề mặt nào khiến việc chạm và viết trên màn hình giống như viết bút trên giấy.

2010-11

Cybernetyx ký thỏa thuận phân phối sản phẩm EyeRIS tại Đức và Ấn Độ với một số đối tác kênh và nhà phân phối.

Cybernetyx giành được hợp đồng lớn với Edurite (Pearson) để cung cấp 2000 hệ thống EyeRIS cho sản phẩm DigiClass của họ, thay thế hệ thống bảng tương tác vật lý.

Cybernetyx ký thỏa thuận với NEC Ấn Độ để có một gói sản phẩm chung với máy chiếu NEC.

2012-13

Cybernetyx ra mắt EyeRIS 6090, giải pháp tương tác lấy nét cực ngắn (t/r 0,16) đầu tiên trên thế giới cho các bề mặt chiếu và màn hình LCD được hỗ trợ bởi học máy (machine learning) giải quyết các vấn đề về đường ngắm và tắc nghẽn trong các giải pháp bảng tương tác quang học hiện có.

Cybernetyx giành được các hợp đồng lớn với SChand Education, MEXUS, TATA Interactive và Everonn Education để cung cấp các sản phẩm EyeRIS.

NEC Singapore ký thỏa thuận phân phối với Cybernetyx cho dòng EyeRIS 6090.

Nhận thấy việc thiếu phần mềm thích hợp cho các hệ thống cảm ứng đa điểm, Cybernetyx phát triển IntelliSpace, một trong những phần mềm bảng tương tác dựa trên giao diện thân thiện với người dùng và kết nối đám mây đầu tiên dành cho lớp học. Đây là một công cụ thay đổi cuộc chơi lớn đối với dòng EyeRIS và đã thay đổi toàn bộ trải nghiệm lớp học thông minh cho người dùng.

2013-14

NEC Display Corporation của Nhật Bản, một công ty nằm trong danh sách Fortune 100 và là một trong những nhà sản xuất thiết bị hiển thị có uy tín và lớn nhất thế giới chọn EyeRIS làm công nghệ tương tác OEM cho phạm vi máy chiếu toàn cầu của họ và ký kết thỏa thuận cấp phép công nghệ trị giá hàng triệu đô la với Cybernetyx.

Cybernetyx đặt vấn đề hợp tác phân phối quốc gia với Neoteric Informatique (có khả năng tiếp cận hơn 10.000 đối tác kênh trên hơn 750 địa điểm trên khắp Ấn Độ) cho sản phẩm EyeRIS cùng với Phần mềm IntelliSpace.

2014-15

NEC ra mắt sản phẩm NP03Wi sử dụng công nghệ EyeRIS trên toàn thế giới. Sản phẩm này có một số tính năng độc đáo (255 điểm cảm ứng đồng thời, tốc độ viết 200FPS và độ trễ dưới 8ms) trở thành một trong những hệ thống trình chiếu tương tác bán chạy nhất ở Châu Âu, Hoa Kỳ và một số khu vực Châu Á.

Cybernetyx ký kết thỏa thuận cấp phép công nghệ với IL&FS Education, một trong những nhà cung cấp công nghệ Giáo dục lớn của Ấn Độ cho sản phẩm KYAN của họ. Dự án này ước tính có giá trị ròng hơn 10 triệu USD.

Cybernetyx phát triển công nghệ EyeRIS LaserTouch sử dụng thiết kế PRISM độc đáo để tạo ra một mặt phẳng ánh sáng vô hình trên bất kỳ bề mặt nào và cho phép camera theo dõi cử chỉ bàn tay con người mà không cần đến bút cảm ứng.

2015-16

ViewSonic ký hợp đồng bản quyền với Cybernetyx cho công nghệ EyeRIS.

NEC ra mắt sản phẩm NP04Wi và NP01TM với công nghệ Cybernetyx LaserTouch.

Cybernetyx ký hợp đồng phân phối với GCR Taiwan cho khu vực Nam Mỹ và Nam Á.

2016-17

ViewSonic ra mắt sản phẩm màn hình tương tác vTouch-10S sử dụng công nghệ EyeRIS trên thị trường toàn cầu.

NEC ra mắt các thiết bị trình chiếu tích hợp với công nghệ EyeRIS như UM330x và UM351W.

Cybernetyx giành được hợp đồng từ NEC Nhật Bản để phát triển công nghệ trình chiếu tương tác cho hệ thống trình chiếu tương tác AIO trên nền tảng i.MX6 được cung cấp bởi Yocto Linux.

2017-18

Cybernetyx EyeRIS được Chính quyền bang Gujarat ở Ấn Độ trao giải dự án GyanKunj danh giá để cung cấp lần lượt cho 1000 và 3100 phòng học.

Cybernetyx giành được hợp đồng cung cấp 1000 thiết bị lớp học thông minh EyeRIS cho quỹ Akshara.

2018-19

Cybernetyx vươn lên vị trí số 1 về thiết bị công nghệ cảm biến tương tác với EyeRIS - hiện là hệ thống trình chiếu tương tác di động phổ biến nhất trên toàn thế giới, tiếp cận hơn 15 triệu người dùng toàn cầu.

Cybernetyx giành được hợp đồng cung cấp 5051 thiết bị lớp học thông minh EyeRIS cho Chính quyền của Rajasthan trong dự án thử nghiệm đầu tiên của Bảng kỹ thuật số đang diễn ra của Chính phủ Ấn Độ.

2019-20

Cybernetyx xếp hạng số 1 về các sản phẩm lớp học thông minh tương tác tại Ấn Độ trong một thập kỷ.

Cybernetyx hiện nắm giữ 22% thị phần với việc khai thác được hơn 123 nghìn lớp học từ 2009-2019 (theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của V4C Market Research & Analytics, 2020)

2020-21

Các sản phẩm cảm ứng trình chiếu tương tác hàng đầu thế giới Cybernetyx đã có mặt tại Việt Nam

Được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH The Five Việt Nam

Mong muốn của The Five Cybernetyx Việt Nam

Thấu hiểu những khó khăn trong quá trình giảng dạy tại và xu hướng áp dụng công nghệ vào giáo dục, FIVE đã nỗ lực mang công nghệ mới với chi phí hợp lý, những thiết bị tương tác phòng học thông minh tới gần hơn với giáo viên và học sinh.

Tính năng cảm ứng tuyệt vời, phần mềm trợ giảng tối ưu cùng giao diện thân thiện với người dùng sẽ giúp giáo viên giảm thiểu khó khăn trong quá trình truyền đạt kiến thức, tăng tương tác trong lớp học và học sinh dễ dàng tiếp thu bài học hơn.

Mong muốn của FIVE - Cybernetyx Việt Nam